>

Sự trở lại của thương hiệu Bitis tại thị trường Việt Nam

Sự trở lại của thương hiệu Bitis tại thị trường Việt Nam

Thương hiệu Bitis được xem là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và cả nước ngoài. Đây là thương hiệu giày được nhiều người yêu thích bởi thiết kế bên ngoài cũng như là màu sắc và chất liệu cấu thành.

Thương hiệu Bitis được xem là một trong những thương hiệu giày nổi tiếng tại Việt Nam và cả nước ngoài

Được xem là một thương hiệu giày nổi tiếng, thế nhưng thương hiệu Bitis vẫn có những lục bị chìm trong thị trường trong một thời gian khá dài, dường như khách hàng đã dần quên đi một thương hiệu đình đám và làm mưa làm gió một thời gian. Vậy tại sao thương hiệu Bitis lại bị lãng quên trong thời gian đó và bằng cách nào mà Bitis lại phát triển vượt bậc cho đến ngày hôm nay, hãy cùng thuonghieuuytin.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sự suy sụp của thương hiệu Bitis

Trong thập niên của 1990, Bitis đã cho ra một video dài 30s mang khẩu hiệu và slogan là ” Nâng niu bàn chân Việt”, cho đến bây giờ video quảng cáo này được xem là một sự thành công vượt bậc ở thời điểm đó. Thương hiệu Bitis là thương hiệu duy nhất dám chi trả hàng chục ngàn USD để chi trả cho dàn ê kip, quay phim cho video, đối với nhưng thương hiệu khác thì họ chỉ tập trung vào khâu sản xuất, gia công mà không tập trung vào việc gây ấn tượng trong mắt khán giả như thương hiệu Bitis.

thiết kế của giày bitis quá "già", không còn thích hợp với thời hiện này

Ngày nay, giày Bitis không còn được yêu thích và trọng dụng như trước, nguyên nhân là bởi các thương hiệu giày trong và ngoài nước hiện này đã và đang phát triển vượt bậc và một phần là bởi thiết kế của giày bitis quá “già”, không còn thích hợp với thời hiện nay. Càng ngày, người tiêu dùng không còn quan tâm quá nhiều về giá và độ bền nữa.

Một phần khiến cho thương hiệu Bitis bị trượt dài và gần như sụp đổ là năm ở hệ thông phân phối. Các nhà phân phối cũng như là nhà bán lẻ khác nhập hàng với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau, điều đó khiến cho thương hiệu Bitis bị che lập đi, việc gây ấn tượng với người tiêu dùng là cực kì khó khăn khi họ còn không được thấy nhiều về giày của thương hiệu Bitis.

Xu hướng tiêu dùng thay đổi khiến cho bitis khó định vị được trong lòng khách hàng và dễ bị lãng quên đi. Phần lớn khách hàng của Bitis thời điểm đó là trẻ nhỏ được bố mẹ mua cho hay những khách hàng lớn tuổi và là khách hàng trung thành lâu năm của thương hiệu Bitis.

2. Sự chuyển mình của thương hiệu Bitis

Làm thế nào mà thương hiệu Bitis lại thoát khỏi sự già nua vốn có của mình? Đây là một câu hỏi mà nhà quản trị của Bitis cần phải đắn đo và đưa ra rất nhiều biện pháp. Trước đây, thương hiệu Bitis luôn chủ yếu tập trung phân phối sản phẩm của mình bằng cách độc lập, tức là dựa vào nhà bán lẻ. Việc phân phối như vậy dễ khiến cho sản phẩm của bitis bị loãng bởi nhà bán lẻ sẽ nhập nhiều mẫu giày của nhiều thương hiệu khác nhau để bán.

Chính vì lẽ đó, Bitis đã xây dựng một chuỗi cửa hàng tiếp thị một điểm trên cả nước. Những cửa hàng này đặc biệt kinh doanh chỉ riêng một sản phẩm của thương hiệu Bitis. Tốc độ giới thiệu sản phẩm ra thị trường là 40 mẫu/tháng, đây được xem là một sự kỳ vọng lớn về phân phối sẽ giúp Bitis củng cố lại thương hiệu trên thị trường nội địa.

Không chỉ về cách phân phối mới, Bitis còn đẩy mạnh đa kênh và nhiều biện pháp khác như marketing, áp dụng phần mềm ERP, SAP để quản lý đến lập dự án sản xuất, mới đây, Bitis còn áp dụng kênh thương mại điện tử để bán hàng trực tuyến.

Đến năm 2016, Bitis đã đẩy mạnh chiến lược truyền thông của mình khi gây ấn tượng lớn trong 2 MV Lạc Trôi va Đi Để Trở Về. Đây được coi là một màn tái xuất thành công và ngoạn mục. Cả 2 MV đều gây ảnh hưởng lớn đến mạng xã hội, báo chí và bổ trợ cho nhau. Cả 2 bài có sức hút lớn và đứng trong bảng xếp hạng ân nhạc trong 6 tháng liền.

Bitis đã đẩy mạnh chiến lược truyền thông của mình khi gây ấn tượng lớn trong 2 MV Lạc Trôi va Đi Để Trở Về

Một mình chứng cho sự thành công đến từ tầm ảnh hưởng của chiến lược truyền thông trên là sản phẩm của Bitis là Bitis Hunter đã được bán sạch, theo thống kê thì đã vượt hơn 300% so với mục tiêu đã đề ra. Sau chiến dịch truyền thông giúp “trẻ hóa” thương hiệu Bitis này, Bitis gây ấn tượng lớn trong người tiêu dùng, giới trẻ cũng đổ xô vào tìm kiếm để sở hữu một đôi giày của Bitis, thậm chí tại một số của hàng, sản phẩm đã cháy hàng.

Chiến dịch truyền thông này của Bitis đã đánh dấu cho một sự trở lại ngoạn mục, đây được đánh dấu cho một lòng tự hào dân tộc, một niềm tự hào dân tộc Việt Nam khơi gợi trong tâm trí của người tiêu dùng câu khẩu hiệu ” Người việt dùng đồ việt “, mang đến sản phẩm “made in Việt Nam”, giá thành phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người.

Thương hiệu Bitis đã có một sự trở lại mạnh mẽ, một bước chuyển mình lớn và thoát ra khỏi vũng bùn và bước trượt dài thế kỉ. Bằng quá trình nghiên cứu thành công và dám thay đổi, từ một thương hiệu được cho là già nua, quê mùa thì giờ đây đã trở thành một thương hiệu giày dép “made in Việt Nam” nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước, một đại diện cho giày dép Việt Nam, một niềm tự hào của toàn dân tộc.

Xem thêm: Giới thiệu về công ty Lâm Đại Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.