>

Chiến lược Marketing của Viettel – Thương hiệu Việt mang tầm cỡ quốc tế

Chiến lược Marketing của Viettel - Thương hiệu Việt mang tầm cỡ quốc tế

Chiến lược Marketing của Viettel là gì? Chiến lược có gì đặc biệt đến nổi có thể gây dựng một thương hiệu Việt vươn xa đến quốc tế, mang tầm cỡ châu lục. Sự phát triển vượt bậc theo từng giai đoạn có thực sự nằm trong kế hoạch và chiến lược dài hạn nào đó hay không?

Nói sơ về Viettel ta có thể doanh nghiệp này được đánh giá là tập đoàn viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất tại Việt Nam. Viettel được nằm trong Top 15 các công ty về viễn thông toàn cầu về số lượng khách hàng, thuê bao. Doanh nghiệp đã đánh dấu sự phát triển của mình khi đã có mặt tại 13 quốc gia, ở 3 châu lục gồm: châu Á, châu Mỹ và châu Phi. Là một trong những doanh nghiệp có tốc độ phát triển vượt bậc trên toàn thế giới.adult sex toys
lovense sex toy
air jordan balck
nfl tshirt
nfl san francisco 49ers

custom football jersey

men’s nike air max 90
wig stores
dallas cowboys jersey
nike air max 95
adidas outlet
custom basketball jersey
custom baseball uniforms
custom football uniforms
custom hockey jerseys
male sex toys
custom football jerseys
cheap nfl jerseys

Để có được sự thành công như hôm nay, chiến lược Marketing của Viettel là điều luôn đi xuyên suốt trong cả quá trình, điển hình như câu slogan ” hãy nói theo cách của bạn” cũng được lập nên từ một chiến lược marketing. Vậy, chiến lược Marketing của Viettel hoạt động như thế nào? Hãy cùng với thương hiệu uy tín tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sơ lược về tập đoàn viễn thông quân đội Viettel

Viettel với tên gọi đầy đủ nhất là Tổng công ty Viễn thông Viettel, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội. Là doanh nghiệp về kinh tế quốc phòng được thừa hưởng 100% vốn từ nhà nước. Có trách nhiệm kế thừa quyền, nghĩa vụ pháp lý và thuận tiện hợp pháp của Tổng công ty Viễn thông Quân đội. Hiện Viettel là một trong những doanh nghiệp có tệp khách hàng lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu hơn 70 triệu người dùng.

Viettel với tên gọi đầy đủ nhất là Tổng công ty Viễn thông Viettel, trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội.
Chiến lược Marketing của Viettel – Thương hiệu Việt mang tầm cỡ quốc tế

Tháng 6/2018, chỉ sau 10 ngày khai trương ở Myanmar, Viettel đã xác lập kỷ lục một triệu thuê bao sử dụng dịch vụ. Năm 2020, khi các công ty đang lao đao, cố cầm cự vì đại dịch Covid – 19. Thì Viettel lại ghi dấu ấn với doanh thu hơn 264 tỷ đồng, tăng trưởng 4,4% so với thời kỳ năm 2019. Khẳng định giá trị nhãn hàng số 1 Đông Nam Á, đừng thứ 9 tại khu vực châu Á với định giá thương hiệu lên đến 5,8 tỷ USD.

Để có sự thành công như vậy chắc hẳn chiến lược marketing của Viettel phải có được sự độc đáo và mang lại hiệu quả cao. Vậy, chiến lược marketing của Viettel hoạt động như thế nào, hãy cùng tiếp túc ở phần tiếp theo nhé!

2. Phân tích chiến lược Marketing của Viettel

2.1 Chiến lược marketing của Viettel – Định vị với giá thâm nhập thị trường

Vào thời điểm lúc vừa mới ra mắt, Viettel đã gặp phải hai đối thủ “nặng ký” đó là Vinaphone và Mobifone. Nhận thấy thị trường ở nước ta trong giai đoạn năm 2000 vô cùng tiềm năng. Vì vậy, hãng đã nhanh chóng cho ra mắt các chiến dịch phủ rộng và nhận diện nhãn hiệu trên khắp cả nước. Chiến lược marketing của Viettel đề ra nhằm thu hút sự chú ý và tận dụng nguồn khách hàng tiềm năng cho tập đoàn.

Chiến lược marketing của Viettel đề ra nhằm thu hút sự chú ý và tận dụng nguồn khách hàng tiềm năng cho tập đoàn
Chiến lược Marketing của Viettel – Thương hiệu Việt mang tầm cỡ quốc tế

Hãng đã dùng chiến lược giá phải chăng để “thâm nhập thị trường”, để tất cả người dân đều có thể tiếp cận những dịch vụ của họ. Viettel định vị mình là một nhãn hàng “bình dân”, để cả các nhóm đối tượng thu nhập thấp hoặc chưa thu nhập như: học sinh – sinh viên, vùng nông thôn,…vẫn có thể sử dụng bình thường – tệp người dùng vốn không được Mobifone và Vinaphone đầu tư nhiều. Đây chính là cách mà tập đoàn đã khai thác triệt để và tấn công và phủ sóng toàn thị trường trong thời kì đầu lúc vừa ra mắt.

2.2 Chiến lược kích cầu và đa dạng hóa hệ sinh thái

Năm 2000, Chiến lược marketing của Viettel đó chính là đưa ra bảng giá dịch vụ cước viễn thông tương đối cao ở thời điểm mà so với thu nhập bình quân của người dân tại Việt Nam. Để lôi kéo người mua và đánh vào tâm lý thích trải nghiệm và tìm hàng “ngon – bổ – rẻ”. Hãng đã tung ra hàng loạt khuyến mãi và chương trình giảm giá, kích thích sự bùng nổ của thị trường viễn thông. Ở thời điểm đó, thương hiệu, doanh nghiệp ở nước đã bắt đầu lấn sân sang thị trường Việt. Những chính sách đầy khôn ngoan của Viettel là một rào cản lớn đối với những doanh nghiệp ấy.

Chiến lược marketing của Viettel đó chính là đưa ra bảng giá dịch vụ cước viễn thông tương đối cao ở thời điểm mà so với thu nhập bình quân của người dân tại Việt Nam
Chiến lược Marketing của Viettel – Thương hiệu Việt mang tầm cỡ quốc tế

Tận dụng lợi thế về dịch vụ viễn thông, cộng với việc đã có tệp khách hàng có sẵn. Chiến lược marketing của Viettel hiệu quả nhất đó là liên tiếp mở rộng hệ sinh thái viễn thông của mình bằng một bí quyết đó là cho ra mắt một số ứng dụng mang nhiều trải nghiệm và tiện ích cho người dùng, cụ thể như:

  • Mocha: đây là ứng dụng nhắn tin – trò chuyện miễn phí mà chỉ dành cho những khách hàng sử dụng dịch vụ Viettel, đối với hãng khác thì phải trả phí.
  • Keeng: mạng xã hội âm nhạc cho phép người tiêu dùng nghe và có thể tải nhạc chất lượng cao.
  • BankPlus: ứng dụng thanh toán, nạp tiền, chuyển tiền qua điện thoại.
  • ViettelPay: ví điện tử – ngân hàng số của người Việt, cho phép người sử dụng chuyển tiền qua ngân hàng và liên ngân hàng, hỗ trợ thanh toán,..một cách miễn phí.
Chiến lược marketing của Viettel luôn hướng đến lợi ích của khác hàng, hướng đến một cuộc sống tiện ích cho người Việt.
Chiến lược Marketing của Viettel – Thương hiệu Việt mang tầm cỡ quốc tế

Bên cạnh phải kể đến những sản phẩm độc đáo, dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng một cách chu đáo và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tất cả những yếu tố cho thấy được tầm nhìn đến từ chiến lược marketing của Viettel, luôn hướng đến lợi ích của khác hàng, hướng đến một cuộc sống tiện ích cho người Việt.

Trên đây là sơ lược về chiến lược markeitng của Viettel mà chúng tôi đã chia sẻ. Có thể thấy được sự phát triển phát triển mạnh mẽ của tập đoàn cho thấy tầm nhìn đầu tư và chiến lược marketing của Viettel vô cùng tối ưu và đúng đắn. Viettel giờ đây đã không chỉ là 1 tập đoàn viễn thông nội địa mà nó còn lan rộng tới các nước mà hãng đã đặt chân đến. Xứng đáng có được những giát trị mà họ đã khẳng định “Mặt trời không bao giờ lặn tại Viettel”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.